Tư Vấn

Cách “khai thác” kiến trúc sư hiệu quả nhất!

Một sự thật là khi làm việc với kiến trúc sư, nhiều bạn có suy nghĩ đơn giản là nhờ anh ta vẽ cho cái nhà sao cho đẹp là được! nhiều lúc các bạn nghĩ rằng kiến trúc sư chỉ là “họa sĩ” làm đẹp cho các căn nhà! Nhưng thực sự không phải như vậy.

Các bạn sẽ thắc mắc tại sao kiến trúc sư thiết kế nhà lại hay đi hỏi về điều kiện sống của gia đình bạn; sở thích nghề nghiệp và thói quen của từng thành viên trong gia đình; các thói quen sinh hoạt ..v.v..Những điều đó để làm gì?

Kiến trúc sư là người sẽ tổng hợp tất cả thông tin như cầu của bạn! Dựa vào đó, thiết kế ra một công trình đáp ứng được tất cả nhu cầu đó. Một giải pháp hoàn hảo phải hội tụ đủ ba yếu tố: Công năng sử dụng; thẩm mỹ và kinh tế. Để giải quyết tất cả vấn đề đó; người kiến trúc sư sẽ phải “mày mò” tập trung cao độ cho việc thiết kế.

Nhờ kiến trúc sư, bạn có thể khai thác tận dụng tối đa giá trị của mảnh đất. Bạn sẽ được ở trong một không gian dành riêng cho bạn, phù hợp với sở thích của từng thành viên trong gia đình bạn. Ngoài ra nhờ kiến trúc sư bạn sẽ được tư vấn góp ý đề xuất các giải pháp hợp lý và tiết kiệm nhất khi triển khai xây dựng sau này.

Vậy làm thế nào để bạn “khai thác” người kiến trúc sư một cách hiệu quả nhất?

 • Bạn nên liệt kê và cung cấp cho kiến trúc sư tất cả các nhu cầu, ý muốn của bạn và các thành viên gia đình bạn về ngôi nhà mong muốn, thậm chí có thể là đối lập nhau. Bạn yên tâm! Khi có đầy đủ dữ liệu thông tin, kiến trúc sư sẽ tìm ra được hướng giải quyết tất cả nhu cầu đó cho bạn!

 

 • Bạn đừng nên quá áp đặt sở thích và suy nghĩ chủ quan của mình. Hãy cứ nói ra, kiến trúc sư sẽ tư vấn và giải thích cho bạn những điều nên và không nên. Vì nhiều khi bạn nghĩ rằng điều đó đúng đắn hợp lý nhưng thực tế khi vào ở thì bạn mới thấy nó không tốt chút nào! Kiến trúc sư kinh nghiệm sẽ thấy trước điều đó để tư vấn cho bạn.

 

 • Bạn cũng nên tập trung nhất quán khi làm việc với kiến trúc sư. Các mong muốn của bạn phải thật cụ thể và chính xác. Tránh trường hợp hôm nay bạn thích thế này, mai bạn lại thích kiểu khác, mốt lại thích kiểu khác nữa. Người kiến trúc sư sẽ rất khó khăn khi sở thích của bạn thay đổi một cách chóng mặt như vậy!

 

 • Trong quá trình làm việc với kiến trúc sư, bạn cũng nên liên tục đặt câu hỏi để kiến trúc sư tư vấn cho bạn. Bạn phải hình dung bạn đang “khai thác” chất xám của anh ta, chứ không phải anh ta chỉ là “thợ vẽ thuê” cho bạn. Kiến thức của người kiến trúc sư sẽ giúp bạn có được ngôi nhà hoàn hảo nếu bạn biết khai thác.

Kts Nguyễn Hữu Thịnh

————————————-o0o————————————-

Tư vấn xây dựng Ytamco – Nơi bạn thật sự yên tâm

Tư vấn thiết kế và thi công xây dựng các công trình nhà ở dân dụng.

Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza; 117-119 Lý Chính Thắng; P.7; Q.3; Tp.HCM.

Email: xaydungytamco@gmail.com or huuthinh.kts@gmail.com

Hotline: 0906 954 335  –  Website: www.ytamco.com

22 Comments

 1. Lam Tháng Mười Một 5, 2017
  • Nguyễn Hữu Thịnh Tháng Mười Một 6, 2017
 2. Lưu Thị Thoa Tháng Mười Một 5, 2017
  • Nguyễn Hữu Thịnh Tháng Mười Một 5, 2017
 3. Tùng Baviyad Tháng Mười Một 6, 2017
  • Nguyễn Hữu Thịnh Tháng Mười 3, 2018
 4. Chương Tháng Mười Một 7, 2017
  • Nguyễn Hữu Thịnh Tháng Mười 3, 2018
 5. Trần Quốc Hưng Tháng Mười Một 7, 2017
  • Nguyễn Hữu Thịnh Tháng Mười Một 8, 2017
 6. Hoàng Duy Tháng Tám 28, 2018
  • Nguyễn Hữu Thịnh Tháng Tám 28, 2018
 7. Hùng Tháng Chín 4, 2018
  • Nguyễn Hữu Thịnh Tháng Chín 5, 2018
 8. Đỗ Thanh Hùng Tháng Mười 1, 2018
  • Nguyễn Hữu Thịnh Tháng Mười 3, 2018
 9. Thuy vi Tháng Mười 1, 2018
  • Nguyễn Hữu Thịnh Tháng Mười 3, 2018
 10. Trần đình hưng Tháng Mười 3, 2018
  • Nguyễn Hữu Thịnh Tháng Mười 3, 2018
 11. Minh Anh Tháng Mười 3, 2018
  • Nguyễn Hữu Thịnh Tháng Mười 3, 2018

Join The Discussion

eleven + fifteen =

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now Button