Tư Vấn

Những lưu ý quan trọng khi lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng!

Sau khi chuẩn bị xong phần khó khăn nhất là chuẩn bị tài chính và hồ sơ thiết kế ưng ý nhất, thì việc lựa chọn nhà thầu thi công xây dựng phù hợp với túi tiền và quy mô công trình của mình cũng là việc cực kỳ quan trọng và phức tạp. Và đây là yếu tố quyết định cho chất lượng công trình của mình!

Hầu hết các chủ nhà lựa chọn nhà thầu thi công thường thông qua sự giới thiệu của người thân bạn bè quen biết. Đây là một phương pháp rất hữu ích, tuy nhiên bạn cũng nên cần trang bị cho mình các kiến thức, các tiêu chí để giúp mình có quyết định chọn lựa nhà thầu thi công đúng đắn và sáng suốt nhất.

  • Thứ nhất, nhà thầu phải có trình độ chuyên môn.

Một nhà thầu giỏi trước tiên phải có thâm niên thi công xây dựng, họ có kiến thức chuyên ngành; kinh nghiệm thực tiễn và khả năng đọc bản vẽ kỹ thuật thi công, đặc biệt là bản vẽ kết cấu bố trí thép.

Bạn nên tìm hiểu và chọn lựa các nhà thầu có tư cách pháp nhân; chứng chỉ hành nghề thi công xây dựng. Giá có thể cao hơn một chút nhưng đảm bảo cho bạn về mặt kỹ thuật. Bạn có thể yên tâm về chất lượng trong suốt quá trình thi công kể cả khi bạn có các ý muốn điều chỉnh, thay đổi ngôi nhà của bạn.

  • Thứ hai, nhà thầu phải có trình độ quản lý, tổ chức thi công.

Nhà thầu giỏi không sử dụng một tốp thợ để làm một công trình từ đầu đến cuối mà phải sử dụng các tổ đội chuyên môn hóa, mỗi tổ có công việc riêng biệt: tổ thi công ép cọc, tổ thi công phần thô, tổ thi công xây trát ốp lát, tổ thi công thạch cao, tổ thi công sơn bả, tổ thi công cơ khí…

Đội quân xây dựng của nhà thầu giỏi là các thợ thi công được đào tạo chuyên môn, am hiểu kỹ thuật thi công và an toàn lao động công trình. Cán bộ kỹ thuật thi công của nhà thầu phải thường xuyên có mặt tại công trường để điều phối công việc, giám sát chất lượng tường hạng mục thi công.

Nhà thầu phải có qui trình nghiệm thu chất lượng các hạng mục công việc và nếu bạn yêu cầu, người kỹ thuật phải có khả năng giải thích cho bạn rõ từng cách nghiệm thu, quản lý chất lượng.

  • Thứ ba, nhà thầu phù hợp với quy mô công trình của bạn.

Không ai giết gà bằng dao mổ trâu, nên tùy theo quy mô công trình mà bạn lựa chọn nhà thầu cho phù hợp. Nếu ý định của bạn là xây nhà phố hoặc nhà ở đơn giản, bạn nên chọn nhà thầu có quy mô vừa phải, đang trên đà phát triển và xây dựng thương hiệu, họ sẽ chú trọng và chăm chút cho công trình của bạn hơn, vì họ đang xây dựng thương hiệu của họ trên chính ngôi nhà của bạn.

  • Thứ tư, nhà thầu có tinh thần trách nhiệm; yêu nghề.

Điều cuối cùng, bạn phải chắc chắn đang làm việc với những con người yêu nghề và có tay nghề cao, yêu sự hoàn hảo, có kinh nghiệm quản lý và sẵn sàng hợp tác khi bị phát hiện ra lỗi. Bản thân bạn cũng phải tỏ rõ là một người có thiện chí, tôn trọng công việc của người khác để cùng nhau làm việc. Đây là điều khó khăn nhưng là điều cần phải có để có thể giúp bạn tạo dựng một chốn an cư tốt nhất.

Kts Nguyễn Hữu Thịnh

Sđt: 0906.954.335

Email: huuthinh.kts@gmail.com

————————————-o0o————————————-

Công ty cổ phần tư vấn thiết kế đầu tư xây dựng Ytamco

Địa chỉ: Tầng 3 An Phú Plaza; 117-119 Lý Chính Thắng; P.7; Q.3; Tp.HCM.

Tư vấn thiết kế và thi công xây dựng các công trình nhà ở dân dụng.

 

Join The Discussion

15 + 1 =

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Call Now Button